Mobile Shopping

ต่างประเทศเค้าใช้ Mobile Shopping อย่างไรกันนะ

มาคราวนี้ขอแนะนำวิธีการใช้มือถือหรือพวกอุปกรณ์ tablet pc มาใช้เพื่อการช็อปปิ้งกันมั่งว่ามีอะไรที่น่าสนใจ เริ่มกันเลยดีกว่า
1.Clovr Media
มีบริการที่ช่ือว่า Card Link Offer โดยถ้าหากคุณเห็นโฆษณาที่มีส่วนลดแล้วเกิดสนใจ จากนั้นก็กดที่โฆษณานั้น
หลังจากกดแล้วส่วนลดของสินค้านั้นๆ จะถูกลิ้งค์เข้ากับบัตรเครดิต เมื่อไรก็ตามที่คุณไปซื้อสินค้า ระบบก็จะมอบส่วนลดให้คุณโดยอัตโนมัติ
ประโยชน์คือคุณไม่ต้องจำว่ามีคูปองไรอยู่กับตัว ไม่ต้องเสียเวลามานั่งแสดงคูปอง ไม่ต้องหาที่มาเก็บคูปอง ระบบจัดเองหมดครับ
2.BankOns
พวกเขาอยู่ในธุรกิจการจัดงานแต่งงาน และอยากจะสร้าง shopping experience เพิ่มเติม โดยอาศัย transaction history จากธนาคาร แล้วอาศัยข้อมูลเหล่านี้เพื่อเสนอ deal ที่อยู่ในเขตพื้นที่ที่ใกล้ๆ และมาจากร้านที่คุณเข้าไปใช้บริการบ่อยๆ ถ้าพวกเขายิ่งรู้ว่าคนชอบไปแถวไหนและร้านประจำคือที่ไหน คุณก็ยิ่งได้ deal ที่ดียิ่งๆ ขึ้น
3.Bundle
โปรแกรมนี้จะเก็บข้อมูลการช็อปปิ้งของคุณ เช่น การใช้เงินซื้อของอะไรไปบ้าง เจ้าข้อมูลพวกนี้จะบอกคุณว่า ตอนนี้คุณช็อปปิ้งเทียบกับคนอื่นแล้วเป็นอย่างไรบ้าง เช่น คุณชอบช็อปรองเท้ามากเมื่อเทียบกับคนอื่น เป็นต้น นอกจากนี้ดูเหมือนว่าพวกเค้ากำลังสร้างบริการสำหรับการ recommend ขึ้นมาด้วย โดยมีระบบให้คะแนนเข้ามาเกี่ยวข้อง
4.Free Monee
พวกเค้าเรียกตัวเองว่า The First Gift Network พวกเค้าร่วมมือกับบัตรเครดิตและเดบิต รวมไปถึงร้านค้าต่่างๆ เพื่อมอบของขวัญทางอิเล็กทรอนิกส์ (หรืออาจจะเป็นส่วนลด) ให้กับลูกค้าโดยอาศัยข้อมูลการใช้จ่ายของพวกเราเป็นแหล่งอ้างอิง ยกตัวอย่่างเช่น Amazon เคยมอบส่วนลด 90% ของราคาอัลบั้มเลดี้กาก้า เป็นต้น
5.eDo Interactive
คงปฏิเสธไม่ได้ว่าทุกๆ คน ชอบการ rewards หรือ cash back จากบริการของบัตรเครดิต เดบิตต่างๆ eDo หัวใสจึงต่อยอดแนวคิดดังกล่าวด้วยบริการที่ชื่อว่า Prewards มันคือ digital incentive ที่น่าสนใจเลยทีเดียวเพราะ เราสามารถกำหนด rewards ที่เราต้องการได้ตรงจุด point of sale นั่นเลยครับ นอกจากนี้โปรแกรมยังต่อเข้ากับบริการของสถาบันการเงิน เพื่อสร้างความสะดวกรวดเร็วในการ redeem อีกด้วย (เค้าอ้างว่ามี conversion rate ถึง 36% เชียวนะ)

โปรแกรมเหล่านี้เป็นแค่ส่วนนึงเท่านั้น ถ้าหากอยากหาเพ่ิมเติมแน่นอนครับ google ช่วยได้ ลองหาจากคีเวิร์ดว่า social commerce, mobile shopping, prewards ก็ได้นะครับ

ที่มา : http://www.khroton.com/web/2011/07/19/%E0%B8%95%E0%B9%88%E0%B8%B2%E0%B8%87%E0%B8%9B%E0%B8%A3%E0%B8%B0%E0%B9%80%E0%B8%97%E0%B8%A8%E0%B9%80%E0%B8%84%E0%B9%89%E0%B8%B2%E0%B9%83%E0%B8%8A%E0%B9%89-mobile-shopping-%E0%B8%AD%E0%B8%A2%E0%B9%88/

Unless otherwise stated, the content of this page is licensed under Creative Commons Attribution-ShareAlike 3.0 License